ควรหลีกเลี่ยงอาหารแบบไหนในช่วงก่อนนอน

เชื่อว่าคนยุคใหม่สมัยนี้พบกับปัญหาการนอนที่อาจจะส่งผลต่อการทำงานด้วย หลักๆเลยก็คือปัญหาที่ทำให้คุณไม่สามารถนอนหลับได้ตามเวลา นอกจากนี้ยังมีปัญหาการนอนที่ไม่คงที่และการนอนที่ไม่เต็มอิ่ม แน่นอนว่าส่วนใหญ่เกิดมาจากปัญหาความเครียดและปัญหาภายนอก แต่ก็มีอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนไม่ได้ให้ความสำคัญคือเรื่องของอาหารการกิน แน่นอนว่าสิ่งที่เรากินเข้าไปมันก็ส่งผลต่อร่างกายของเราในทุกๆส่วนอยู่แล้ว เพราะแบบนี้นักแสดงคลิปโป๊ถึงต้องเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์

ส่วนหนึ่งก็เพื่อเป็นการบำรุงร่างกายและยังช่วยให้เรา มีบุคลิกภาพที่ดีขึ้นด้วย หลายๆคนมีความรู้สึกว่าการกินอาหารไม่ได้สำคัญเท่าไหร่ นั่นเป็นความเข้าใจที่ผิดอย่างมาก รูปร่างของเรารวมถึงลักษณะบุคลิกส่วนใหญ่แล้ว เป็นผลมาจากน้ำหนักตัวทั้งนั้น  ยิ่งถ้าหากมีปัญหาการนอนเข้ามาด้วยก็จะทำให้ ฮอร์โมนในร่างกายเกิดการแปรปรวน นอกจากนี้ยังต้องสังเกตด้วยว่าสิ่งที่เรากินแล้วเข้าไปแต่ละอย่าง ส่งผลอย่างไรต่อการทำงานและการนอนหลับของเราบ้าง อย่างน้อยการนอนที่เต็มที่ก็เป็นกุญแจที่ทำให้สุขภาพดีและใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข

  1. 1. บางครั้งการดื่มแอลกอฮอล์มากไปก็ไม่ใช่เรื่องดี คนส่วนใหญ่พอเมาแล้วก็จะหลับ แต่ก็ยังมีคนจำนวนมากที่ได้รับผลกระทบจากการดื่มแอลกอฮอล์ อย่างที่เราเคยเห็นมาการที่ลับหลังจากดื่มนั้นเป็นผลมาจากอาการมึนเมา ไม่ใช่ผลของแอลกอฮอล์โดยตรง นอกจากนี้การที่เราดูคลิปโป๊ในขณะเมายังส่งผลให้เกิดความดันโลหิตที่สูงกว่าปกติด้วย เมื่อความดันโลหิตสูงร่างกายของเราจะเกิดการตื่นตัวจึงเป็นผลให้บางคนไม่สามารถนอนหลับได้อย่างเต็มที่
  2. 2. ผลิตภัณฑ์จากช็อกโกแลต ขึ้นชื่อว่าของหวานก็คงจะเป็นที่โปรดปรานของคนจำนวนมาก แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนไม่รู้ก็คือมันมีส่วนประกอบของสารที่ชื่อว่าคาเฟอีน เป็นตัวการสำคัญที่กระตุ้นให้เราตื่นตัวอยู่เสมอ สารนี้พบได้มากในกลุ่มชาและกาแฟ แต่ในของหวานอย่างช็อกโกแลตก็ยังมีการพบคาเฟอีนจำนวนมากเช่นกัน หลายๆคนคิดว่ากินของหวานเพิ่มพลังก่อนดูคลิปโป๊แล้วจะทำให้ผ่อนคลาย บอกเลยว่ามันอาจจะทำให้คุณตาค้างไปเป็นชั่วโมงเลยก็ได้
  3. 3. น้ำอัดลม เครื่องดื่มแบบนี้ก็มีคาเฟอีนเป็นส่วนประกอบอยู่ไม่ใช่น้อย สิ่งสำคัญก็คือน้ำตาลที่อยู่ในน้ำอัดลมคืออีก 1 ส่วนที่กระตุ้นให้ร่างกายของเราทำงานต่อเนื่องไม่หยุด กินน้ำตาลไปแล้วเราจะรู้สึกกระปรี้กะเปร่ามากขึ้น บางคนก็ใช้ดื่มระหว่างที่ดูคลิปโป๊เพราะให้ความรู้สึกสดชื่น แต่ผลที่ตามมาอาจทำให้คุณไม่สามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *