ไม่อยากจ้างเทรนเนอร์แต่อยากผอม ทำยังไงดี

ผู้คนสมัยนี้พบว่าปัญหาของการใช้ชีวิต และเรื่องของค่าใช้จ่าย แต่ถึงอย่างไรสุดท้ายเราก็ยังอยากจะมีสุขภาพที่ดีและอยากจะมีรูปร่างที่ผอมเพรียว ดีในสายตาคนละรอบข้าง บางคนถึงขนาดเสียเงินจ้างเทรนเนอร์เพื่อมาช่วยในการลดน้ำหนัก หรือบางคนก็เลือกที่จะใช้วิธีการควบคุม ในด้านอาหารการกินและการออกกำลังกายอย่างหนัก

มีรูปร่างสวยเหมือนกับนักแสดงหนังโป๊ และยังสามารถทำงานหรือทำกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวันได้สะดวกมากกว่าเดิม วิธีเหล่านี้ไม่ใช่วิธีการเดียวที่จะสามารถทำให้ตัวเองมีรูปร่างดีได้ ถึงแม้เราจะไม่ได้จ้างเทรนเนอร์ส่วนตัว แต่เราก็สามารถออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมอื่นๆที่เป็นการลดน้ำหนักได้ด้วยตัวเอง บอกเลยว่าทำแล้วฟิตไม่แพ้ดาราหนังโป๊ ที่สำคัญได้หุ่นสวยรูปร่างเป๊ะ ที่ใครเห็นก็ต้องหันกลับมามอง

  1. 1. เน้นการออกกำลังกายที่เพิ่มแรงต้านให้กับกล้ามเนื้อ เพราะวิธีที่ดีที่สุดในการบริหารกล้ามเนื้อคือการเพิ่มแรงต้านทำให้เราต้องออกแรงมากขึ้น กล้ามเนื้อของเราก็จะมีการขยับตัวและมีการ หดเข้าออกจนเกิดเป็นกล้ามเนื้อที่สวยงาม วิธีง่ายๆมีหลักการฝึกดังนี้
  2. ฝึกกล้ามเนื้อมัดใหญ่ที่ต้องใช้ทำงานหนักเช่น กล้ามเนื้อต้นขา ขา ท้อง หลัง ลำตัวและแขน
  3. ทำการฝึกอย่างสม่ำเสมออย่างน้อย 3 วันต่อสัปดาห์ ครั้งละ 30 นาที
  4. ไม่ใช้น้ำหนักมากเกินไป เน้นที่การเพิ่มแรงทีละเล็กน้อย อย่าหักโหมเพราะกล้ามเนื้ออาจจะบาดเจ็บ
  5. ควรใช้เวลาอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ถึง 1 ชั่วโมงครึ่ง และควรฝึกซ้ำๆ อย่างต่อเนื่อง เรียกว่าใช้เวลาเท่ากับการดูหนังโป๊เลยทีเดียว
  6. ไม่ควรเพิ่มน้ำหนักเร็วจนเกินไปแต่ควรเพิ่มประมาณ 2 สัปดาห์ครั้งหนึ่ง ตาม สภาพร่างกาย

ถึงแม้ว่าเราจะไม่ใช่นักกีฬามืออาชีพแต่ก็ต้องได้รับการฝึกซ้อมที่ มีความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ แต่ถึงยังงั้นก็ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์จากฟิตเนสหรืออุปกรณ์การออกกำลังกายราคาแพง ส่วนใหญ่แล้วสิ่งที่สำคัญในการฝึก กล้ามเนื้อแบบนี้ คือเรื่องของเทคนิคในการขยับร่างกาย สิ่งสำคัญอีกอย่างที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ การเตรียมความพร้อมและการอบอุ่นร่างกายเป็นประจำก่อนออกกำลังกาย ถ้าหากเราไม่ทำอย่างเป็นระบบระเบียบ รูปแบบวิธีการก็จะสับสนขาดความมุ่งมั่นในการฝึก ดังนั้นควรจะต้องทราบว่าจะฝึกอะไร มีโปรแกรมการฝึกแบบใดที่เหมาะสม

ใครที่อยากจะหาวิธีการลดน้ำหนักแบบง่ายๆก็สามารถนำวิธีการเหล่านี้ไปใช้หรือปรับวิธีให้เข้ากับการทำงานและการดำเนินชีวิตของเรา นอกจากจะมีหุ่นสวยสุขภาพดีเหมือนนางเอกหนังโป๊ก็ต้องไม่ลืมที่จะใส่ใจคุณภาพชีวิตในด้านอื่นๆด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *